Skip to content

25 CÂU NÓI HAY VỀ CHIẾC ĐỒNG HỒ VÀ THỜI GIAN

1. Thời gian của bạn là hữu hạn, vì thế đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác.

thoi gian la huu han Steve Jobs

Thời gian tự nhiên thì vô hạn nhưng mỗi người lại chỉ có một số năm hữu hạn để sống. Thậm chí, chẳng ai biết được liệu ngày mai mình có còn hiện diện trên cuộc đời này. Vì vậy, hãy sống theo cách bạn muốn, chọn những thứ bạn cảm thấy phù hợp và theo đuổi những điều bạn thực sự yêu thích. Đừng sống theo định hướng, mong muốn của người khác bởi họ không thể vẽ đường mãi cho bạn được.

Cuộc đời là của mình, hãy dùng thời gian mình có để thực hiện những hoài bão, đam mê nhé!

2. Đồng hồ nhắc nhở bạn rằng: Nếu bạn không cẩn trọng trong cách sử dụng thời gian, chúng sẽ nhanh chóng tuột khỏi tầm tay bạn.

Tờ lịch hôm qua không thể sử dụng trong ngày hôm nay. Tờ lịch ngày hôm nay cũng không thể sử dụng cho ngày mai.

Thời gian vô tình. Nếu bạn không biết cách sử dụng, nó sẽ không nể mặt bất kỳ một ai mà vuột qua tay bạn một cách vô nghĩa. Và đời người, chỉ cần vài lần như thế cộng lại bạn đã có thể làm rất nhiều điều ý nghĩa. Hãy làm sao để bản thân mình không bao giờ phải hối tiếc bất kỳ khoảnh khắc nào.

Câu nói hay về thời gian này nhắc nhớ chúng ta về tác dụng và ý nghĩa sâu xa của những cỗ máy chỉ giờ. Nó sẽ nhắc bạn đúng giờ, hiện hữu trước mắt bạn, cho bạn thấy mỗi giây trôi qua kim giây lại nhảy một nấc, cho bạn thấy chiếc kim này rất nhanh hoàn thành một vòng và mỗi giờ, mỗi phút cũng trôi đi nhanh lắm. Nếu không trân trọng bạn sẽ để vụt mất nó.

3. Chúng ta cần phải đi ngang với thời gian chứ không phải để thời gian đi ngang qua.

di ngang voi thoi gian

Thời gian rất công bằng. Một ngày ai cũng có 24 giờ để sống nhưng cách sử dụng của mỗi người lại khác nhau. Người biết làm chủ thời gian là người “đi ngang với thời gian”. Người trì hoãn, lãng phí, do dự là người “để thời gian đi ngang qua”.

4. Hôm qua là quá khứ, ngay mai là bí mật, còn ngày hôm nay chính là một món quà.

Trong tiếng Anh, “hiện tại” và “món quà” có cùng một cách viết giống nhau là “present”. Dù vô tình hay hữu ý thì điều này cũng rất thú vị. Hiện tại là một món quà của Thượng Đế ban tặng, vì vậy, hãy tận hưởng thật vui vẻ và hạnh phúc như cách đón nhận một món quà quý.

5. Phần lớn mọi người dùng điện thoại để xem giờ, nhưng đồng hồ vẫn luôn mang vẻ đẹp và sức hấp dẫn riêng của nó.

ve dep va su hap dan cua dong ho

Thời đại công nghệ 4.0, đồng hồ và các tiện ích khác hầu hết đều được tích hợp trong một chiếc điện thoại thông minh. Vì vậy, người ta đeo đồng hồ với mục đích chính không phải là để xem giờ mà là để tự tin, để khẳng định mình. Họ trót yêu vẻ đẹp và sức hấp dẫn của những chiếc đồng hồ, hay đồng hồ mang đến cho họ một phong cách, vẻ đẹp và sức hấp dẫn riêng?

Những chiếc kim của đồng hồ truyền thống như có một ma lực nào đó không thể cưỡng lại được.

6. Trang sức chẳng bao giờ thực sự hút mắt tôi, nhưng đồng hồ thì luôn luôn làm tôi chú ý.

Không giống như phụ nữ có hàng tá nữ trang trên người, với đàn ông, đồng hồ là thứ trang sức duy nhất của họ. Đồng hồ có sức hấp dẫn lớn với đàn ông, khiến những món đồ xa xỉ khác trở nên lu mờ trước vẻ đẹp của nó.

7. Đồng hồ hấp dẫn tôi bởi mọi chi tiết đều được chế tác bằng tay. Bạn sẽ chẳng thể nào giải thích được những chuyển động cơ khí diệu kỳ, trừ phi bạn là người thợ.

Có lẽ Brian Selznick là fan của những chiếc đồng hồ thủ công truyền thống, được chế tác bằng tay với hàng trăm chi tiết tinh vi được mài dũa và sắp xếp kỳ công. Sự chuyển động và khớp nối của những chúng tạo nên những tuyệt phẩm cơ khí đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật và sáng tạo.

8. Một chiếc đồng hồ Rolex hoặc một chiếc xe hơi đắt tiền là những thứ thường dùng để thể hiện địa vị, sự giàu có và những mong muốn căn bản. – Helen Fisher

Câu hay về chiếc đồng hồ này nhắc đến thương hiệu đồng hồ Rolex. Nhắc đến Rolex, ai cũng sẽ hình dung ra những chiếc đồng hồ đeo tay xa xỉ, có giá trị bằng cả một chiếc siêu xe. Chúng đều là biểu tượng cho sự giàu có và quyền lực – mong muốn chính đáng và cơ bản nhất của hầu hết mọi người.

9. “Bạn không bao giờ thực sự sở hữu một chiếc Patek Philippe. Bạn đơn thuần chỉ chăm sóc nó cho thế hệ tiếp theo” – Patek Philippe

Đây là thông điệp rất nổi tiếng của Patek Philippe trong một chiến dịch quảng cáo năm 2015. Và cũng là cách để thương hiệu này bán một chiếc đồng hồ với giá $25,000 thay vì $10 như các thương hiệu khác. Họ nhấn mạnh vào tính “truyền đời” của sản phẩm. Giá trị của những cỗ máy thời gian khắc tên Patek Philippe không những không bị hao mòn mà càng thêm đắt giá theo thời gian. Và sự thực thì đúng là như vậy.

dong ho Đồng hồ Patek Philippe

10. Anh ta có thể không đeo một chiếc đồng hồ. Nhưng nếu có, nó phải là Rolex – Ian Fleming

Rolex tiếp tục “lên sóng”. Đủ để chứng minh cho độ nhận diện xuất sắc của thương hiệu Rolex trên toàn cầu.

dong ho rolex Ian Fleming

11. Một người đàn ông với một chiếc đồng hồ sẽ nói được thời gian chính xác. Nếu sở hữu 2 chiếc, anh ta không bao giờ đưa ra câu trả lời chắc chắn. – Lee Segall

Có lẽ 2 chiếc đồng hồ mà Lee Segall cầm có sai số khác nhau chăng!?

12. Đừng chỉ xem đồng hồ. Hãy làm những thứ mà chúng đang làm: không ngừng vận động. – Sam Levenson

dung chi xem dong ho

Đồng hồ cũng như thời gian, cần được sử dụng đúng cách và thực sự trở nên ý nghĩa. Phải không?

13. Quản lý thời gian là một bài toán hóc búa. Khi thời gian vượt tầm kiểm soát, mặc cho chúng ta giải quyết thế nào, đồng hồ vẫn cứ đều đặn chạy. Thay vào đó hãy quản lý mọi việc theo thứ tự ưu tiên. Đó là cách tối đa hóa thời gian mà ta có.

Nói thì dễ, làm mới khó. Có lẽ John C. Maxwell đang nói hộ tiếng lòng của chúng ta. Trong câu nói hay về đồng hồ này cũng gợi ý cho bạn một giải pháp quản lý thời gian hiệu quả. Chẳng ai có 3 đầu 6 tay để làm tốt rất nhiều việc trong cùng một lúc với quỹ thời gian ngắn ngủi. Vậy thì hãy xử lý chúng “theo thứ tự ưu tiên”.

15. Việc đẩy kim đồng hồ chạy nhanh chẳng thể khiến bạn tiến lên phía trước.

kim giay dong ho quay

Để tiến lên phía trước, cách duy nhất là tự bản thân mình phải vận động. Phải không anh em?

21. Thời gian là thứ chúng ta cần nhất, nhưng lại cũng là thứ chúng ta lãng phí nhất. – William Penn

Đây là điều khiến đa số chúng ta phải day dứt và tiếc nuối. Thường chúng ta lãng phí thời gian tuổi trẻ để chạy theo những điều vô vọng và vô bổ. Cho đến khi nhận ra, bạn lại ao ước có thể trở về quá khứ để sửa sai hoặc chìm trong vô vọng vì quãng thời gian trước mắt quá ngắn để bạn làm lại từ đầu. Đừng để vòng lặp này tuần hoàn một lần nữa!

 

22. Bạn không bao giờ có đủ thời gian để làm mọi thứ, nhưng luôn có đủ thời gian để làm những việc quan trọng nhất. – Brian Tracy

khong co du thoi gian de lam moi thu Brian Tracy

Vẫn là quy luật tối ưu thời gian bằng sự ưu tiên. Vì thế mà ta thường nói với nhau “Việc gì quan trọng thì làm trước”.

Nếu liệt kê hết những việc cần làm và muốn làm thì ta sẽ thấy 24h một ngày là không hề đủ. Vì thế, hẫy trân trọng thời gian mình đang có để làm những việc quan trọng và ý nghĩa.

23. Một số cô gái khao khát một chiếc đồng hồ kim cương, số khác lại chọn cách làm thời gian trở nên có giá trị – Cashflow Harlem

Người sở hữu chiếc đồng hồ Rolex vài trăm triệu hay Casio vài trăm nghìn thì thời gian của họ cũng chỉ như nhau. Đồng hồ đắt hay rẻ, có đính kim cương, dát vàng hay không đều không quyết định được giá trị của thời gian. Thay vì đeo một chiếc đồng hồ đắt, hãy làm cho thời gian của bạn trở nên đáng tiền.

24. Bạn có thể trì hoãn, nhưng thời gian thì không. – Benjamin Flanklin

thoi gian khong tri hoan Benjamin Fanklin

Cũng giống như câu tục ngữ của của ông cha ta từ ngàn xưa “việc hôm nay chớ để ngày mai”. Đừng để thói quen trì hoãn giết chết tương lai của bạn.

25. Thời gian giá trị hơn cả tiền bạc. Bạn có thể kiếm thêm nhiều tiền, nhưng bạn không thể nắm giữ nhiều thời gian hơn. – Jim Rohn

thoi gian gia tri hon tien bac

Vậy nên bạn phải càng quý trọng thời gian và sống trọn những phút giây trong đời. Tiền mất có thể kiếm, còn thời gian thì một đi không trở lại.

Bạn thích nhất câu nào trong những câu nói hay về chiếc đồng hồ và thời gian được  tổng hợp trên đây? Nếu thấy hay và hữu ích, đừng quên chia sẻ chúng tới những người bạn yêu quý!

Viết bình luận