Skip to content

Bạn có nên khử mùi dây da đồng hồ bằng nước hoa?

Đồng hồ dây da luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của người chơi đồng hồ bởi chất liệu da mềm mại, toát lên phong cách sang trọng, thanh lịch. Tuy nhiên, do một vài nguyên nhân mà đồng hồ dây da sinh ra những mồ hôi khó chịu khi đó ta có nên sử dụng nước hoa để khử mùi dây da đồng hồ hãy tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé.

1. Nguyên nhân đồng hồ dây da có mồ hôi khó chịu

♦  Đồng hồ dây da bị nhiễm nước

Trong các hoạt đồng hàng ngày, bạn không thể tránh khỏi như có thể là đang đi đường thì trời mưa hoặc bạn rửa tay thì bị dính nước vào dây đồng hồ nhưng bạn quên không vệ sinh dây da dẫn đến dây da có mùi hôi. Đặc biệt đối với những đồng hồ có dây da thật thì sẽ càng có mùi khó chịu hơn.

khu-mui-day-da-dong-ho

♦ Mồ hôi của tay tiếp xúc trực tiếp với dây da đồng hồ

Điều kiện thời tiết Việt Nam nóng ẩm như Việt Nam, đeo đồng hồ sẽ dễ bị ra mồ hôi tay có thành phần hóa học khác nhau và có thể không phù hợp với dây da và gây ra mùi hôi.

2. Khử mùi dây da đồng hồ bằng nước hoa có được không?

Khi thấy dây da có mùi hôi, nhiều người thường xịt nước hoa để hạn chế mùi hôi. Đặc biệt là các chị em thường có thói quen sử dụng nước hoa vào cổ tay. Tuy nhiên khử mùi dây da đồng hồ sẽ giúp giảm mùi hôi ngay tức thì lại ảnh hưởng đến độ bền của dây da.

1 3

Do dung môi trong nước hoa khi tiếp xúc với dây da làm cho chất lượng dây da bị kém đi, dễ bong tróc, phồng rộp lên và có thể gây ra mùi khó chịu hơn khi các chất này kết hợp với mùi hôi cũ. Thậm chí là màu mạ của đồng hồ sẽ bị hóa chất trong nước hoa làm bay đi nhanh chóng.

3. Cách xử lý hiệu quả nhất khi dây da có mùi hôi?

Bạn có thể sử dụng máy khử mùi Ozon để khử mùi và diệt vi khuẩn gây mùi cho dây da đồng hồ.

Một cách đơn giản khác mà bạn có thể dễ dàng xử lý. Đó là sử dụng các gói hút ẩm và đặt vào hộp kín rồi sau đó đặt đồng hồ (đã lau chùi sạch sẽ) lên và phủ thêm một lớp gói hút ẩm nữa bên trên. Đậy kín hộp và việc còn lại hãy để gói hút ẩm làm việc trong vòng 3 đến 5 ngày, anh em sẽ thấy dây da không còn mùi hôi nữa.

0608

Tóm lại, dù dây đồng hồ là từ da tự nhiên hay da tổng hợp thì thời gian sử dụng kéo dài chỉ khoảng 1 đến 2 năm thì bạn nên thay dây một lần. Vừa để đảm bảo an toàn khi đeo cũng như tính thẩm mỹ và sự mới mẻ cho chiếc đồng hồ.

 

 

 

 

Viết bình luận