Skip to content

CÁCH THÁO DÂY ĐỒNG HỒ “CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH”!

1/ Cách tháo dây đồng hồ kim loại

11051826_421116498090003_3190682504808259655_n - Copy

Để thực hiện thành công việc tháo dây đồng hồ kim loại, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

◾️ Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ như: Kìm mũi nhỏ, búa nhỏ, tuốc nơ vít loại nhỏ 1mm, đầu nhọn, thước dây, khay đựng đồ, thiết bị tháo thanh lò xo, đẩy chốt.

◾️ Bước 2: Dùng tuốc nơ vít để mở chốt khóa – vị trí giữa đầu dây và niềng mặt số, dùng tuốc nơ vít kéo ngược lại để đẩy lò xo tụt vào trong dây để lấy dây đồng hồ ra. Làm thật chậm và cẩn thận, làm tương tự với hai đầu dây đồng hồ.

cách tháo dây đồng hồ

Nếu đồng hồ của bạn trong quá trình sử dụng có hiện tượng lỏng lẻo, không vừa tay, hãy thực hiện ngay thao tác tháo mắt dây đồng hồ ngay dưới đây!

◾️ Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ như búa đập mini, cục kê, vít.

◾️ Bước 2: Đo chu vi cổ tay sao cho dây đồng hồ có độ dài tương thích, từ đó tính toán lượng mắt đồng hồ sẽ tháo ra. Để tránh nhầm lẫn, bạn nên đánh dấu lại các mắt cần tháo bỏ.

◾️ Bước 3: Tháo mắt dây đồng hồ kim loại: Dùng vít đặt vào phần nối giữa hai mắt dây đồng hồ muốn tháo bỏ, sau đó sử dụng búa gõ nhẹ xuống, chốt mắt sẽ tự động bật ra ngoài. Làm tương tự với bên còn lại.

◾️ Bước 4: Lắp các mắt đồng hồ lại theo quy trình ngược lại với bước 3. Sau đó, bạn đừng quên ướm thử lên tay để biết đồng hồ đã vừa vặn hay chưa.

2/ Cách tháo dây da đồng hồ

887e54c204c9fd97a4d8

Với đồng hồ dây da, bạn có thể thực hiện tháo dây theo các bước sau:

◾️ Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ: một khăn mềm để bảo vệ đồng hồ, một cây tuýp mở chốt khóa.

◾️ Bước 2: Tháo chốt nối giữa dây đồng hồ và mặt số. Đặt úp đồng hồ lên khăn vải mềm, sau đó sử dụng đầu cây tuýp đặt vào phần giữa của dây và pat giữ khóa. Khi đã đặt tuýp vào đúng vị trí cần thiết, hãy dùng một lực nhẹ nén chốt khóa dây và tuýp chạm mặt dây. Tiếp đến, bạn sử dụng ngón tay đẩy nhẹ dây ra phía sau, thả tuýt ra từ từ, chậm rãi, tránh trường hợp chốt khóa bật mạnh, bay mất. Sau đó, bạn có thể áp dụng cách làm tương tự với đầu dây bên kia.

cách tháo dây đồng hồ

3/ Lời khuyên của chuyên gia khi tháo dây đồng hồ

Với những bước hướng dẫn trên, bạn hoàn toàn có thể tháo dây, mắt dây tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một người kiên nhẫn và tỉ mỉ, gợi ý tốt nhất là hãy mang đồng hồ đến Trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng đồng hồ uy tín để tháo dây đồng hồ. Bởi trong quá trình tự thực hiện, nếu không cẩn thận, bạn có thể làm xước mặt đồng hồ, gây mất thẩm mỹ cho cỗ máy thời gian. Vì vậy, để tiện lợi và dễ dàng nhất, bạn có thể đem “tri kỷ thời gian” của bạn đến Trung tâm sửa chữa, bảo hành đồng hồ Bảo Lâm tại 306 phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội để chuyên gia trực tiếp xử lý cho bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về cách tháo dây đồng hồ, đừng ngần ngại, hãy COMMENT ngay bên dưới hoặc gọi HOTLINE cho chúng tôi, Đồng Hồ Bảo Lâm luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Viết bình luận