Skip to content

Đồng hồ mặt kính sapphire không bao giờ bị xước? Đúng hay Sai

Trong các loại kính đồng hồ phổ biến hiện nay, kính được đánh giá là loại kính có chất lượng tốt nhất trong các loại kính đồng hồ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hiểu nhầm rằng đeo đồng hồ mặt kính sapphire sẽ không phải lo xước xát, va đập thoải mái. Điều này có liệu có đúng không chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Mặt kính Sapphire là gì? 

Kính Sapphire được biết đến với tính năng chống trầy xước và chống ăn mòn vô cùng hoàn hảo. Kính được tạo lên bởi bột nhôm oxit có công thức hóa học là (A1203) và phải trải qua quá trình Verneul để tạo thành các khối Sapphire. Kính Sapphire còn được biết đến là loại kính có độ cứng cao chỉ sao kim cương.

thay-mặt-kính-sapphire-đồng-hồ-3

Kính Sapphire có xước được không? 

Với các mẫu đồng hồ có mặt kính là sapphire nguyên khối, thì khả năng chống xước và chống va đập sẽ tốt hơn kính thường. Tuy nhiên, trên thực tế kính sapphire nguyên khối cũng có nhiều loại với nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Loại kính tốt nhất là kính sapphire cao cấp có độ cứng lên đến 9 độ, độ cứng chỉ thua duy nhất mỗi kim cương. Còn những loại kính sapphire thông thường thì chỉ có độ cứng là 8. Tuy nhiên loại kính này cũng đã hạn chế được nhiều xước sát trong điều kiện sử dụng thường ngày.

Trên thị trường hiện nay, phần lớn đều là kính tráng sapphire. Loại kính này có giá thành rẻ hơn sapphire nguyên khối rất nhiều. Sau một thời gian sử dụng bề mặt kính sẽ bị mòn đi vì lớp tráng sapphire rất mỏng. Nên những va chạm thường ngày vẫn sẽ làm kính bị xước. Đặc biệt với những chiếc đồng hồ sử dụng kính tráng sapphire thì sẽ không thể đánh bóng được. Nếu bạn đang sử dụng  loại kính này cũng nên lưu ý.

sapphirecrystal

Tóm lại, mặt kính sapphire vẫn có khả năng bị trầy xước khi khi ma sát với sapphire hay kim cương.

Nhưng hai trường hợp này ít khi xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, chính vì vậy những đồng hồ mặt kính sapphire là lựa chọn của hầu hết mọi người để gia tăng tuổi thọ cho đồng hồ của mình.

Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ mặt kính sapphire

Khi đeo đồng hồ mặt kính Sapphire bạn cũng nên lưu ý

Không nên để đồng hồ lẫn với đồ trang sức hoặc vật sắc nhọn. Vì nếu để lộn xộn vào nhau, có thể làm cho mặt đồng hồ bị xước. Khi mặt đồng hồ bị xước và nứt quá nhiều thì nên thay ngay khi có điều kiện. Bởi vì từ các vết nứt, vỡ đó có thể khiến bụi bẩn dính sâu vào phía trong động cơ hoặc kim đồng hồ, làm giảm độ chính xác của nó vì bị lực cản trở.

Viết bình luận