Skip to content

KÍNH SAPPHIRE LÀ GÌ? CÁCH NHẬN BIẾT ĐỒNG HỒ MẶT KÍNH SAPPHIRE

Trên thị trường đồng hồ hiện nay, đại đa số khách hàng rất ưa chuộng những mẫu đồng hồ có kính Saphhire? Vậy Kính Sapphire của mặt số đồng hồ là gì? Chúng có ưu điểm nào nổi bật mà thu hút hàng triệu người dùng đến vây? Và có cách nào để chúng ta nhận biết đồng hồ có mặt kính Sapphire. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để làm rõ hơn vấn đề này nhé.

mat-kinh-dong-ho

KÍNH SAPPHIRE LÀ GÌ? CÁCH NHẬN BIẾT ĐỒNG HỒ MẶT KÍNH SAPPIRE

Kính Sapphire là gì? Kính Sapphire là loại kính chống trầy xước và hầu như không thể phá vỡ , là loại kính vô cùng đặc biệt có khả năng chống ăn mòn rất cao. Kính Sapphire được hình thành từ bột nhôm oxit (AL2O3) qua một quá trình nóng chảy để tạo thành những khối Sapphire vững chắc . Độ cứng của kính Sapphire rất cao ở thang mức 9, và nó chỉ có thể bị trầy xước khi va chạm với kim cương – một loại đá trong tự nhiên có độ cứng hơn Sapphire nhiều lần.

Tuy nhiên trên thực tế tùy theo từng thương hiệu đồng hồ khác nhau, tùy theo giá trị của mỗi đồng hồ khác nhau mà chất liệu kính sapphire cũng hoàn toàn không giống nhau. Vì Vậy kính Sapphire được chia ra làm 3 loại chính như sau:

CÓ 3 LOẠI MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ SAPPHIRE

Sapphire tráng mỏng:

Xuất phát của loại kính Sapphire tráng mỏng này là kính thường được tráng một lớp mỏng Sapphire, nhược điểm của loại kính này là rất giòn, dễ vỡ khi va chạm và dễ bị trầy xước vì bản chất của loại kính này là kính thường, trong quá trình sử dụng thì lớp Sapphire tráng mỏng này sẽ bị bào mòn và phai đi.

Sapphire tráng dày:

Loại kính Sapphire tráng dày này cũng xuất phát từ kính thường nhưng được tráng một lớp Sapphire rất dày, chống trầy xước và chống va chạm tốt hơn loại Sapphire tráng mỏng vì vậy thời gian sử dụng được lâu hơn.

Sapphire khối:

Sapphire khối là loại kính tốt nhất trong tất cả các loại kính Sapphire, độ cứng của loại Sapphire này chỉ thua kim cương. Kính Sapphire khối có khả năng chống trầy xước, chống va chạm cực tốt, được sử dụng cho những loại đồng hồ chính hãng cao cấp

mat-kinh-sapphire-dong-ho-co-the-bi-tray-khong-co-1.

CÁCH NHẬN BIẾT ĐỒNG HỒ MẶT KÍNH SAPPHIRE

Kính đồng hồ Sapphire có màu xanh?

Trong tự nhiên, đá Sapphire được biết tới là loại đá có màu xanh lam đặc trưng (hoặc một số màu phụ khác). Chính vì thế, một số người cho rằng: khi nhìn kỹ vào vành kính bên cạnh đồng hồ, nếu là kính Sapphire thật thì sẽ có ánh xanh blue hắt lên, còn nếu trong veo là kính thường.

Tuy nhiên ngày nay, một số hàng Trung Quốc cũng tráng lớp kính xanh này lên để lừa khách hàng. Cho nên, cách kiểm tra này sẽ không chính xác.

Nhỏ giọt nước – phương pháp đơn giản nhất để nhận biết kính Sapphire?

Đây là phương pháp đơn giản được nhiều người tin tưởng để phân biệt kính Sapphire với những loại kính khác.

Do mỗi chất liệu khác nhau thì sẽ có chỉ số căng mặt ngoài khác nhau nên khi nhỏ 1 giọt nước lên bề mặt kính, nếu như giọt nước tụ lại thành giọt nước tròn trịa thì đó chính là mặt kính Sapphire. Nếu giọt nước chảy đi thì đó là mặt kính thường.

Tuy nhiên, nếu mặt đồng hồ là kính Sapphire tráng dầy thì vẫn sẽ cho kết quả như trên. Chính vì vậy, phương pháp này không thật sự chính xác như người ta nghĩ.

nen-chon-dong-ho-mat-da-sapphire-hay-kinh-cung-cach-phan-biet-moi-loai-3

Làm thế nào để nhận biết được kính Sapphire?

– Đối với ai đã từng tiếp xúc với đồng hồ kính Sapphire, có thể xác định đồng hồ mặt kính Saphire qua quan sát trực diện.

Kính Sapphire khi nhìn vào có độ trong, sáng, rất sắc nét. Khi sờ tay lên mặt đồng hồ sẽ thấy mặt trơn láng, cảm giác mịn và mát rượi.

Các xác định này tuy đơn giản nhưng khá hiệu nghiệm. Tuy nhiên, khi mua đồng hồ ở cửa hàng hoặc siêu thị, chúng ta thường bị phân tán bởi ánh đèn và không gian sang trọng nơi đây.

– Vì vậy, nếu chưa tin tưởng vào biện pháp này bạn có thể thử biện pháp kiểm tra độ cứng.

Bạn dùng một vật bằng kim loại và chà lên mặt kính, nếu cảm thấy vật kim loại bị trôi đi do bề mặt kính rất trơn và mặt kính không bị trầy xước thì đây chính là mặt kính Sapphire. Tuy nhiên, cách này thường ít áp dụng do nếu không phải mặt kính Sapphire thì sẽ làm trầy xước mặt kính đồng hồ.

tim-hieu-tung-loai-mat-kinh-dong-ho-deo-tay-1

LƯU Ý

– Không có kính Sapphire nào là chống xước hoàn hảo cả.

Vì vậy sau mỗi lần không dùng, tốt hơn hết là hãy cất cẩn thận chiếc đồng hồ hoặc bọc lại bằng vải mềm. Càng cẩn thận bao nhiêu thì chiếc đồng hồ càng bền đẹp và đỡ bị xước bấy nhiêu.

– Đồng hồ chính hãng dù có dùng kính Sapphire tráng thì cũng là loại tráng dầy và có chất lượng cao nên có thời gian sử dụng dài trước khi bị trầy xước.

– Đối với mặt đồng hồ bị xước và nứt quá nhiều thì nên thay ngay khi có điều kiện.

Bởi vì từ các vết nứt, vỡ đó có thể khiến bụi bẩn dính sâu vào phía trong động cơ hoặc kim đồng hồ, làm giảm độ chính xác của nó vì bị lực cản trở.

– Không nên để đồng hồ lẫn với đồ trang sức.

Vì nếu để lộn xộn vào nhau, có thể khiến chiếc đồng hồ bị xước hoặc các đồ trang sức khác cũng bị tương tự. Đặc biệt là mặt kính thủy tinh, cạnh đá của các loại trang sức khác, chúng là những chất liệu kị với kính Sapphire.

2 Bình luận

  1. Sửa Chữa Đồng Hồ Uy Tín vào ngày 04/07/2020 lúc 10:05

    Tôi đang tìm hiểu các kiến thức về đồng hồ, bài viết cung cấp thông tin rất hay về các loại kính có thể thay cho đồng hồ, xin cám ơn!

    • editor vào ngày 09/07/2020 lúc 09:36

      Đồng hồ Bảo Lâm cảm ơn về lời nhận xét của bạn, Qua đó, chúng tôi sẽ nỗ lực và cố gắng mỗi ngày để đưa ra thêm nhiều bài viết và thông tin bổ ích hơn nữa.

Viết bình luận