Skip to content

LẬP XUÂN 2021 LÀ NGÀY NÀO? NÊN LÀM GÌ ĐỂ CẢ NĂM MAY MẮN

Mỗi khi đất trời có sự chuyển mình rõ rệt báo hiệu cho sự thay đổi theo một chu kỳ mới cũng là thời khắc báo hiệu lập xuân đang đến. Tuy nhiên lập xuân là gì? Lập xuân 2021 là ngày nào vẫn là thắc mắc chung của rất nhiều người Việt ta. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đọc ngay bài viết bên dưới để đem về cho mình những kiến thức thật bổ ích!

LẬP XUÂN 2021 LÀ NGÀY NÀO? KHÁI NIỆM VÀ Ý NGHĨA CỦA LẬP XUÂN

Lập xuân đến, đất trời như bừng tỉnh sau một cơn ngủ đông dài đằng đẵng, vạn vật như được khoác lên mình tấm áo mới làm cho lòng người cũng cảm giác dễ chịu theo.

Để hiểu rõ hơn về ngày quan trọng trong năm này, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích mà Đồng Hồ Bảo Lâm sắp chia sẻ sau đây nhé.

Câu hỏi lập xuân 2021 là ngày nào là thắc mắc chung của rất nhiều người - Ảnh 1

Lập xuân 2021 là ngày nào là thắc mắc chung của rất nhiều người Việt ta

 

LẬP XUÂN 2021 LÀ NGÀY NÀO?

Năm nay, ngày lập xuân 2021 sẽ rơi vào Thứ tư ngày 3/2/2021 (Lịch dương) tức 22/12/2020 (Lịch âm).

★ Những tuổi bị xung khắc trong lập xuân 2021:

Tuổi bị xung khắc với ngày: Giáp Tý, Canh Tý, Bính Tuất, Bính Thìn.

Tuổi bị xung khắc với tháng: Đinh Mùi, Ất Mùi.

★ Sao tốt – Sao xấu trong lập xuân 2021:

Sao tốt: Thiên đức hợp, Nguyệt không, Thiên ân, Thời đức, Dân nhật, Tam hợp, Lâm nhật, Thiên mã, Thời âm, Minh phệ.

Sao xấu: Tử khí, Bạch hổ.

★ Xuất hành ngày nào tốt ?

Ngày xuất hành: Nên xuất hành vào ngày Thanh Long Đầu – Xuất hành nên đi vào buổi sáng sớm thì mọi chuyện sẽ được suôn sẻ như ý nguyện, cầu tài được tài, cầu phúc được phúc, mọi chuyện đều như ý.

Hướng xuất hành: Nên đi theo hướng Tây để đón Tài thần, hướng Nam để đón Hỷ thần. Hướng cấm kỵ để xuất hành trong ngày lập xuân 2021 này là hướng Tây Bắc vì sẽ gặp Hạc thần (không tốt).

Bạn đã biết lập xuân năm 2021 vào ngày nào chưa - Ảnh 2

Biết được lập xuân năm 2021 vào ngày nào sẽ giúp không ít người tránh được một số vận xui trong cả năm

★ Giờ xuất hành nào đẹp ?

Sau khi biết được lập xuân 2021 là ngày nào, bạn nên tham khảo những giờ xuất hành đẹp trong ngày này để mọi sự được như ý và công việc làm ăn trong năm được thuận buồm xuôi gió.

● 23h – 1h, 11h – 13h: Giờ xấu

Xuất hành giờ này thì nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy, nên phòng ngừa cãi cọ, miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng việc gì cũng chắc chắn.

● 1h – 3h, 13h – 15h: Giờ xấu

Xuất hành giờ này sau này sẽ hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên đề phòng, người đi nên hoãn lại, phòng người nguyền rủa, tránh lây bệnh.

● 3h – 5h, 15h – 17h: Giờ tốt

Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời, phụ nữ báo tin vui mừng, người đi sắp về nhà, mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu tài sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

● 5h – 7h, 17h – 19h: Giờ xấu

Không nên xuất hành khỏi nhà giờ này vì cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi gặp hạn, việc quan phải đòn, gặp ma quỷ cúng lễ mới an.

● 7h – 9h, 19h – 21h: Giờ tốt

Khung giờ này mà xuất hành thì mọi việc đều tốt, cầu tài đi hướng Tây, Nam. Nhà cửa yên lành, người xuất hành đều bình yên.

● 9h – 11h, 21h – 23h: Giờ tốt

Nên xuất hành trong khung giờ này vì tin vui sắp tới. Cầu tài đi hướng Nam, đi việc quan nhiều may mắn. Người xuất hành đều bình yên. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin vui về.

Lập xuân là thời điểm trăm hoa đua nhau khoe sắc - Ảnh 3

Lập xuân là thời điểm chuyển giao giữa 2 tiết khí trong năm, đem đến nhiều thay đổi cho thời tiết và cả con người

 

LẬP XUÂN NGHĨA LÀ GÌ? KHÁI NIỆM VÀ Ý NGHĨA

Theo nguồn tin chính thống từ trang Wikipedia – Bách khoa toàn thư mở: Lập xuân là ngày bắt đầu cho mùa xuân ở các nước thuộc bán cầu gần khu vực xích đạo như Việt Nam, Quốc,…

Thông thường, lập xuân sẽ kéo dài trong khoảng 2 tuần từ ngày 4 – 5/2 đến 18 – 19/2 hằng năm. Đây được biết là thời điểm kết thúc của tiết đại hàn, là thời điểm chuyển giao trước khi bắt đầu tiết vũ thủy (mưa ẩm).

Lập xuân 2021 năm nay sẽ rơi vào tháng 2 - Ảnh 4

Lập xuân thường sẽ rơi vào đầu mùa xuân, khoảng tháng 2 theo dương lịch

 

Nói một cách đơn giản, ngày lập xuân 2021 nói riêng và lập xuân nói chung là khoảng thời gian giữa tiết đại hàn và tiết vũ thủy (các tiết đặc trưng, thuộc 24 tiết chính của Trung Quốc).

Đặc điểm của ngày lập xuân

Lập xuân là thời gian chuyển giao giữa không khí lạnh và nóng, vì thế trong ngày này, nhiệt lượng sẽ tăng lên, đem đến cho không khí cảm giác ấm áp dễ chịu.

Trong ngày lập xuân, cây cối đâm chồi nảy lộc và phát triển - Ảnh 5

Trong tiết lập xuân, cây cối đâm chồi nảy lộc, muôn hoa đua nở báo hiệu cho một năm mới lại đến

 

Lúc này, nhiệt độ môi trường xung quanh chúng ta sẽ không quá lạnh mà cũng không quá nóng. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho cây cối sinh sôi nảy nở, đâm chồi nảy lộc. Đồng thời, sức khỏe của con người, nhất là người già và trẻ em cũng được cải thiện một cách đáng kể.

Ý nghĩa của ngày lập xuân

Lập xuân thường rơi vào thời điểm đầu năm mới, không khí dễ chịu, vạn vật phát triển. Chính vì thế mà người Việt ta thường chọn các ngày quan trọng để thực hiện trong ngày lập xuân này như: Cưới hỏi, khai trương, cúng tế, động thổ, cầu phúc, sửa sang lại nhà cửa hay thực hiện các công việc quan trọng trong năm mới.

Đây cũng là thời gian giúp các loại cây cối phát triển mạnh mẽ sau một thời gian lạnh giá của mùa đông. Đồng thời người mệnh Mộc cũng như được tăng thêm vượng khí.

Lập xuân là chuyển giao giữa mùa lạnh với mùa nóng - Ảnh 6

Tiết trời được chuyển giao, báo hiệu đã kết thúc một mùa đông lạnh lẽo và một mùa xuân ấm áp đang đến

 

Ngoài ra, cũng trong tiếp lập xuân này, các nhà nhà thiên văn hay các nhà địa chất có thể dựa vào nó để tiên đoán sự hung – cát cho một năm mới đến.

Viết bình luận