Skip to content

Rốt cuộc bạn đeo đồng hồ để làm gì?

Đeo đồng hồ để làm gì?

Với thời đại công nghệ phát triển chóng mặt như hiện nay, đồng hồ dần được thay thế cho nhiều vật dụng công nghệ khác. Tuy nhiên, đồng hồ là vật dụng không chỉ để xem giờ mà nó còn mang lại nhiều giá trị lớn trong cuộc sống.

Trước đây, đồng hồ ra đời với vai trò giúp con người kiểm soát được thời gian của mình. Điển hình trong gia đoạn chiến tranh thế giới thứ nhất, quân đội sử dụng đồng hồ để giúp kiểm soát cũng như đồng hóa thời gian cho việc lên kế hoạch tấn công. Chính vì vậy việc mang bên mình một chiếc đồng hồ vô cùng quan trọng.

Đeo đồng hồ để làm gì ?

Này nay, xu hướng công nghệ ngày một đổi mới và phát triển do đó lý do đeo đồng hồ của mọi người cũng dần có nhiều thay đổi hơn so với lúc ban đầu. Dĩ nhiên không thể không phủ nhận được số lượng người dung đeo đồng hồ đang và đã sụt giảm đi một cách đáng kể. Và tất nhiên rằng điều này không đáng ngạc nhiên bởi hầu như mọi người đều có riêng cho mình một chiếc Smartphone.

Smartphone không chỉ giúp người dung biết chính xác giờ giấc mà còn được tích hợp bởi nhiều tính năng khác. Đây cũng chính là lí do khiến người dung chọn sử dụng một chiếc điện thoại hơn là một chiếc đồng hồ.

Nhiều người cho rằng: “Tại sao tôi phải mua đồng hồ trong khi tôi chỉ nhìn thời gian qua điện thoại?”. Nhưng trong thực tế, đồng hồ không chỉ sử dụng để kiểm tra thời gian mà đồng hồ còn rất nhiều lí do khiến bạn nên sở hữu ít nhất một chiếc cho mình.

Những lí do bạn nên có cho mình ít nhất một chiếc đồng hồ

Đồng hồ – Phụ kiện thời trang tuyệt vời

Ngày nay, đồng hồ trở thành một trong những phụ kiện thời trang không thể thiếu. Đặc biệt, đối với đàn ông đây là một phụ kiện trang sức giúp tôn lên vẻ nam tính của phái mạnh.

3e3cbaccaff94aa713e8

Không như đàn ông, ngoài đồng hồ thì phụ nữ có hàng ngàn món trang sức khác như vòng, nhẫn, túi xách,… Tuy nhiên thực tế là đồng hồ vẫn được rất nhiều các chị em lựa chọn như một món phụ kiện bất ly thân. 

Một chiếc đồng hồ đẹp sẽ khiến bạn trông hoàn hảo hơn. Đặc biệt, việc phối và kết hợp áo quần cùng với phụ kiện là một chiếc đồng hồ sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người khác.

Nếu như ngày trước, mọi người thường không chú trọng về việc đồng hồ đeo tay của họ trông như thế nào. Nhưng bây giờ đồng hồ đeo tay ngày càng được thay đổi và hoàn thiện nhằm theo kịp với xu hướng thời trang thịnh ngày ngày nay.

Tạo dựng hình ảnh đặc trưng cho cá nhân

Một số người như tổng thống Mỹ Barack Obama sở hữu chiếc Jorg Gray 6500 Chronograph President, được sản xuất riêng cho Secret Service của Mỹ. Hay tổng thống Vladimir Putin là người sở hữu bộ sưu tập đồng hồ có giá trị lên đến 700.000 đôla với đầy đủ các nhãn hiệu danh tiếng như Blancpain Leman Aqua Lung Grande Date, Patek Philippe Perpetual Calendar hay Blancpain Leman Flyback.

Tạo dựng hình ảnh đặc trưng cho cá nhân

Việc đeo và sở hữu những chiếc đồng hồ không chỉ giúp bạn trông hoàn hảo hơn mà còn tạo dựng được hình ảnh đặc trưng riêng cho bản thân mình. Những chiếc đồng hồ có thể khiến người nhìn đánh giá được vị thế, sức ảnh hưởng cũng như tài chính kinh tế của chủ sở hữu nó.

Bên cạnh đó, đồng hồ đeo tay còn tạo nên nét đặc trưng riêng cho chủ sở hữu. Đeo đồng hồ cũng là một cách để chủ sở hữu khẳng định hình ảnh, phong cách của chính họ.

Nhắc nhở bạn kiểm soát thời gian của mình

Đối với nhiều người, đồng đồ tác động tích cực về cách bạn kiểm soát thời gian. Bởi vì đồng hồ luôn nhắc nhở bạn rằng bạn chỉ có 24h trong một ngày.

Đồng hồ - Nhắc nhở bạn kiểm soát thời gian

Người ta có câu “hãy luôn tập trung vào cách sử dụng thời gian hữu hiệu nhất. Đây là điều chia cắt giữa người thắng và kẻ thua”. Việc kiểm soát thời gian là vô cùng quan trọng. Nếu biết cách sử dụng và sắp xếp thời gian một cách hợp lí thì đây là yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn.

Thể hiện sự thành công – Trưởng thành

Một con người thành đạt thường có xu hướng chăm chút cho vẻ ngoài của mình trông chững chạc trưởng thành và hoàn hảo hơn. Đặc biệt đối với cánh mày râu, một chiếc đồng hồ là phụ kiện không thể vắng mặt.

image (2)

Đồng hồ mang ý nghĩa quan trọng đối với những người có công việc đòi hỏi sự hoàn hảo chính xác về thời gian. Mang trên tay một chiếc đồng hồ vừa giúp bản thân ý thức được tầm quan trọng của thời gian vừa khẳng định được sự trưởng thành của mình.

Phái nữ luôn bị thu hút bởi những người đàn ông trên tay mang đồng hồ. Bởi hình ảnh người đàn ông mang chiếc đồng hồ thể hiện được họ là những con người chững chạc, đáng tin cậy và đúng giờ.

Độ tin cậy

Một trong những lí do quan trọng nhất khiến bạn nên đeo đồng hồ chính là chúng vô cùng đáng tin cậy. Đồng hồ tồn tại rất lâu và xuất hiện từ trước có điện. Chính vì vậy, đòng hồ có thể hoạt động mà không cần dùng đến điện.

Nếu bạn thường kiểm tra thời gian bằng điện thoại thì lúc hết pin bạn chỉ đứng đó bất lực. Nhưng đối với đồng hồ thì không, nếu bạn sở hữu cho mình chiếc đồng hồ cơ thì bạn có thể yên tâm về vấn đề trên. Đồng hồ cơ là loại đồng hồ sử dụng 100% năng lượng từ việc lên dây cót. Chính vì vậy, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về độ tin cậy cũng như không bao giờ xảy ra tình trạng hết pin.

 

Viết bình luận