Skip to content

5 NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐỒNG HỒ BỊ VÀO NƯỚC

Đồng hồ bị vào nước có thể gây ra những sự cố như chập cháy IC với đồng hồ quartz. Khô dầu, gỉ sét với đồng hồ cơ, dẫn đến đồng hồ bị hỏng hóc, tốn kém sửa chữa hoặc thậm chí phải thay thế linh kiện hoặc bỏ đi.

Untitled

ĐỒNG HỒ VÀO NƯỚC DO DÙNG SAI MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG MÀ HÃNG ĐƯA RA

Bảng tiêu chuẩn và khả năng chống nước của đồng hồ.

Mỗi loại đồng hồ khác nhau sẽ có khả năng chịu nước khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà nhà sản xuất thiết kế. Bạn sử dụng một chiếc đồng hồ chỉ có khả năng chống nước ở mức rửa tay đi mưa khi bạn bơi lội thì việc đồng hồ bị nước vào là hết sức bình thường. Vậy nên bạn cần chú ý sử dụng đồng hồ đúng với mục đích thiết kế nhà sản xuất đã thông báo.

ĐỒNG HỒ VÀO NƯỚC DO SỬ DỤNG KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Nếu sử đụng đúng mục đích rồi mà đồng hồ vẫn bị vào nước, bạn có thể đã sử dụng sai cách. Trường hợp thứ nhất, nước hoàn toàn có thể lọt vào nếu bạn chỉnh giờ xong mà không nóng núm/vặn núm (với loại núm có ren). Thậm chí có bạn còn chỉnh giờ dưới nước, đồng hồ có chống nước tốt đến mấy mà chỉnh giờ dưới nước thì chắc chắn là sẽ bị nước vào. Trường hợp thứ hai, bạn mang đồng hồ đi xông hơi, tắm nóng lạnh, đồng hồ chống nước tốt đến mấy mà mang đi tắm xông hơi đều có thể bị vào nước. 

Núm không đóng kín khi tiếp xúc với nước chắc chắn là nước sẽ lọt vào trong máy đồng hồ.
Núm không đóng kín khi tiếp xúc với nước chắc chắn là nước sẽ lọt vào trong máy đồng hồ.

ĐỒNG HỒ VÀO NƯỚC DO NGUYÊN NHÂN BÊN NGOÀI

Rất nhiều khách hàng của chúng tôi chia sẻ rằng, họ đi thay pin hoặc thay kính xong về đồng hồ bị vào nước. Việc này xảy ra do khi thay pin, thay kính ở những nơi kém uy tín, họ không có đủ đồ nghề để tháo mở đồng hồ dễ làm đồng hồ bị xước đáy, hỏng gioăng, không có máy kiểm tra chống nước nên không thể test khả năng chống nước, không có đầy đủ các loại gioăng, phụ kiện đặc biệt để thay thế dẫn đến vô tình làm giảm khả năng chống nước. Hãy mang đồng hồ của bạn đến những cơ sở sửa chữa uy tín, có bảo hành để nhận được dịch vụ tốt nhất.

Máy điều áp chân không, kiểm tra khả năng chống nước của đồng hồ.

ĐỒNG HỒ VÀO NƯỚC DO NHÀ SẢN XUẤT

Ngoài các nguyên nhân do bản thân người sử dụng gây ra thì cũng có một số ít đồng hồ bị nước vào do lỗi từ nhà sản xuất. Nếu chiếc đồng hồ của bạn mới mua và bạn chắc chắn mình sử dụng đúng với hướng dẫn sử dụng mà vẫn bị nước vào thì nguyên nhân có thể do lỗi lắp ráp từ nhà sản xuất. Nếu chẳng may gặp phải trường hợp này bạn cần liên hệ ngay với nơi bán hàng để nhận được bảo hành ngay nhé.

_MG_8211╨º╣√

ĐỒNG HỒ VÀO NƯỚC DO GIOĂNG BỊ OXI HÓA

Zoăng đáy đồng hồ có thể bị oxi hóa sau 1 khoảng thời gian dài sử dụng.
Gioăng đáy đồng hồ có thể bị oxi hóa sau 1 khoảng thời gian dài sử dụng.

Chiếc đồng hồ đeo nhiều năm không sao tự nhiên một ngày đẹp trời thấy có hơi nước bên trong. Trường hợp này có thể giải thích rất đơn giản. Đồng hồ sử dụng quá lâu, trong môi trường khắc nghiệt, gioăng của chiếc đồng hồ bị oxi hóa. Dẫn tới khả năng chống nước của đồng hồ bị giảm nghiêm trọng.

Dù nguyên nhân nào đi chăng nữa, việc bị vào nước sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới bộ máy của đồng hồ. Đặc biệt bạn cần mang đồng hồ ra trung tâm bảo hành, hoặc địa chỉ sửa đồng hồ uy tín đển được xử lý ngay tránh tình trạng chập IC (với máy pin) hoặc gỉ hết linh kiện bên trong.

Viết bình luận