Skip to content

ĐỊNH NGHĨA ĐẦY ĐỦ VỀ SWISS MADE

Định nghĩa đầy đủ về Swiss Made
Trong thế giới đồng hồ, cụm từ Swiss Made hay Made in Switzerland ở vị trí 6h, nó lại có ý nghĩa rất đặc biệt.
Swiss Made là cụm từ được gắn trên những sản phẩm được sản xuất tại Thụy Sĩ. Nếu trong sản xuất hàng hóa, nó chỉ đơn thuần dùng ám chỉ nơi sản xuất sản phẩm ấy như Made in China, Made in Vietnam hay Made in Japan …

Tuy nhiên, trong thế giới đồng hồ, cụm từ Swiss Made hay Made in Switzerland ở vị trí 6h, nó lại có ý nghĩa rất đặc biệt. Không chỉ là tên của nơi sản xuất, nó còn là đẳng cấp và giá trị của một chiếc đồng hồ thực thụ!

Để được gắn mác Swiss Made, những cỗ máy đo thời gian phải trải qua 1 quy trình thẩm định nghiêm ngặt của chính phủ Thụy Sĩ. Những tiêu chuẩn này thay đổi theo thời gian, phù hợp với sự phát triển của ngành đồng hồ thế giới.

Ngày 17/12/2014, cuộc họp của Hiệp hội đồng hồ thế giới đã thông qua những nguyên tắc cho việc điều chỉnh quy định từ năm 1971 trong việc gắn mác Swiss Made cho đồng hồ. Hiện nay, một chiếc đồng hồ được xem là Swiss Made cần đáp ứng 3 tiêu chuẩn sau:

– Được trang bị movement Thụy Sĩ

– Chứng minh tỷ lệ linh kiện Thụy Sĩ tối thiểu là 60%

– Bắt buộc phải thực hiện việc nghiên cứu và phát triển kỹ thuật tại Thụy Sĩ

Quy định bắt buộc việc nghiên cứu và phát triển kỹ thuật tại Thụy Sĩ (đặc biệt là thiết kế và làm mẫu) để phù hợp với yêu cầu Luật thương hiệu. Theo đó, Swiss Made phải tương ứng với nơi thực hiện hoạt động làm ra các sản phẩm đồng hồ – thể hiện sự hòa trộn giữa kỹ thuật và thẩm mỹ, thiết kế và mẫu mã, từ đó mà toát lên sự đặc trưng cho những sản phẩm mang danh Thụy Sĩ.

Năm 2007, Hiệp hội đồng hồ Thụy Sĩ đã ban hành 1 dự thảo luật sửa đổi, nhưng phải đợi kết luận của Quốc hội để đưa vào luật, trước khi bắt đầu sửa đổi vào 6/2013. Người ta mong muốn mọi dự luật liên quan sẽ được Hội đồng ban hành vào cuối năm 2015 và được áp dụng vào năm 2017.

Định nghĩa đầy đủ về Swiss Made

Tương lai, nhãn hiệu Swiss Made sẽ có ý nghĩa là:

 Tối thiểu 60% giá trị Thụy Sĩ cấu thành movement

       – Việc lắp ráp và kiểm định máy cuối cùng được tiến hành ở Thụy Sĩ

       – Việc phát triển kỹ thuật của movement và đồng hồ được tiến hành ở Thụy Sĩ.

52333419_1958644284231010_4898857620716126208_n

Viết bình luận