Skip to content

Hướng dẫn chi tiết đục lỗ dây đồng hồ ai cũng tự làm được

Tại sao phải đục lỗ dây đồng hồ? Có nên tự đục lỗ tại nhà hay không?

Đồng hồ dây da được rất nhiều người chọn dùng bởi sự trẻ trung, thanh lịch của nó. Nếu như đồng hồ dây kim loại cần phải cắt/thêm mắt để vừa tay thì với đồng hồ dây da chúng ta lại cần phải đục lỗ. Thông thường khi mua đồng hồ tại cửa hàng bạn sẽ được các nhân viên đo kích thước và giúp đục lỗ cho vừa vặn. Nhưng trong trường hợp bạn được tặng hay mua hàng online thì rất khó để xác định kích thước này nên cần phải đục lỗ lại. 

Bạn có thể chọn đục lỗ tại cửa hàng hoặc tự đục lỗ tại nhà đều được. Trong đó, cách đục lỗ tại nhà được khá nhiều người dùng lựa chọn bởi nó giúp chúng ta tiết kiệm được kha khá thời gian, chi phí so với mang ra cửa hàng mà cách thực hiện lại không hề phức tạp. 

duc-lo-day-dong-ho

Đục lỗ dây đồng hồ tại nhà là cách được nhiều người áp dụng

Hướng dẫn đục lỗ dây đồng hồ tại nhà

Để tự thực hiện đục lỗ dây đồng hồ tại nhà bạn cần có đủ dụng cụ cần thiết cộng thêm một chút khéo léo. Bạn có thể đục lỗ vuông dây đồng hồ hoặc lỗ tròn với kích thước phù hợp với thiết kế ban đầu.

Dụng cụ đục lỗ dây da đồng hồ

Búa mini, đinh đục lỗ dây đồng hồ (kích thước 3 – 25mm) có thể tìm mua tại cả cửa hàng chuyên bán dụng cụ cắt dây, chỉnh dây hay các đại lý đồng hồ lớn.

duc-lo-day-da-dong-ho

Các loại đinh đục lỗ dây đồng hồ

Tiến hành đục lỗ dây đeo đồng hồ 

– Bước 1: Ướm thử đồng hồ lên tay, đo kích thước phù hợp và đánh dấu vị trí sẽ đục lỗ trên dây da.

– Bước 2: Xem khoảng cách giữa các lỗ trước đây để đục lỗ mới cho đều và quyết định đục bao nhiêu lỗ là phù hợp mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

– Bước 3: Dùng mũi dùi đục lỗ để vào vị trí đã đánh dấu và dùng búa gõ nhẹ cho tới khi phần da bung ra hoàn toàn. Tiếp tục đục thêm một vài lỗ khác nếu thấy cần thiết.

– Bước 4: Đeo thử lên tay xem đã vừa vặn chưa, nếu muốn nhỏ hoặc rộng hơn thì có thể thực hiện lại các thao tác như trên cho đến khi cảm thấy vừa tay. 

dung-cu-duc-lo-day-dong-ho

Sử dụng búa gõ nhẹ lên định đục lỗ

Một vài lưu ý khi đục lỗ dây đồng hồ tại nhà

– Đục thêm lỗ dây da đồng hồ phải đồng nhất với kích thước của những lỗ đục ban đầu, không đục to nhỏ gây mất thẩm mỹ.

– Các thao tác cần được tiến hành khéo léo, cẩn thận để tránh gây trầy xước cho dây da hay mặt kính đồng hồ.

Đục lỗ dây đồng hồ ở đâu khi không thực hiện được tại nhà? Chi phí bao nhiêu?

Các loại da thường được sử dụng làm dây đeo đồng hồ đó là da bò, da thằn lằn, da rắn, da cá sấu, da nhân tạo PU. Thông qua phương pháp xử lý sẽ thành các loại dây chúng ta thường thấy trên thị trường là da lộn, da bóng, da nuck,… Tuy nhiên, mỗi loại da lại có những cách xử lý khác nhau và cần đến những dụng cụ đặc biệt để có thể đục lỗ được mà không làm ảnh hưởng đến dây nên không phải ai cũng có thể tự đục lỗ tại nhà.

Tốt nhất hãy đem chiếc đồng hồ của bạn ra các cơ sở uy tín để được đục lỗ nhanh chóng, chuyên nghiệp, đảm bảo thẩm mỹ bởi tay nghề của những người thợ kinh nghiệm. Chi phí cho một lần đục lỗ tại cửa hàng rất rẻ, chỉ khoảng 10.000 – 20.000 đồng. 

Cách đục lỗ dây đồng hồ tại cửa hàng: 

Ngoài búa và bộ dùi đục lỗ thì ở đây còn có nhiều thiết bị tiên tiến hơn như kìm đục lỗ giúp xử lý cực nhanh và tránh xước dây da. Nếu dây quá dài với tay người đeo thì thay vì đục nhiều lỗ, người thợ cũng có thể cắt bớt dây đi bằng những dụng cụ chuyên dụng.

cach-duc-lo-day-da-dong-ho

Sử dụng kìm bấm để đục lỗ dây đeo đồng hồ

Viết bình luận