Skip to content

Những món quà ý nghĩa dành tặng Cha ngày Father’s day

Khi còn nhỏ thì “Cha là người yêu đầu tiên của con gái, là người hùng đầu tiên của con trai”. Khi lớn lên, cha luôn dõi theo từng bước đường ta đi. Trong mắt cha mẹ, dù có lớn đến bao nhiêu thì chúng ta vẫn là một đứa trẻ cần được vỗ về yêu thương.

Tình cha như núi cao ngang trời, vậy ngày của cha sắp tới, bạn đã chuẩn bị được quà gì để tặng cha chưa? Hãy cùng đồng hồ Julius đi tìm những gợi ý về món quà tặng cha đầy ý nghĩa nhân ngày Father’s day nhé!

 Bạn đã biết gì về ngày của Cha – Father’s day?

Ngày của Cha được ăn mừng phổ biến từ những năm đầu thế kỷ 20 để bổ sung cho Ngày của Mẹ nhằm tôn vinh những bậc làm cha mẹ.

Việc ăn mừng Ngày của Cha sớm nhất được biết đến diễn ra ở Fairmont, Tây Virginia vào ngày 5 tháng 7 năm 1908. Sự kiện được bà Grace Golden Clayton tổ chức, với mong muốn vinh danh cuộc đời của 361 người tử nạn trong tai nạn hầm mỏ của Thảm họa Hầm mỏ Monongah ở Monongah, Tây Virginia, vào ngày 06 tháng 12 năm 1907 vài tháng trước, trong số đó có 250 người là cha bị tử thương, để lại khoảng một nghìn trẻ em mồ côi.

Có thể Clayton chịu ảnh hưởng bởi việc kỷ niệm Ngày của Mẹ lần đầu tiên trong năm đó, và chỉ cách đó một vài dặm. Clayton đã chọn ngày Chủ nhật gần nhất so với ngày sinh của người cha vừa mới qua đời của bà. Ngày lễ này hiện được tổ chức hàng năm tại nhà thờ Tin Lành Giám Lý Williams Memorial Methodist Episcopal Church và Fairmont nay được đề cử là “Quê hương Ngày của Cha đầu tiên”.

Tuy nhiên lúc đó, sự kiện này bị lu mờ bởi các sự kiện khác trong thành phố. Tiểu bang Tây Virginia không chính thức công nhận ngày lễ này, và nó không được tổ chức trở lại.Hai năm sau, cô gái Sonora Dodd tại Spokane, Washington đề xuất lễ kỷ niệm ngày của cha vào năm 1909 và được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 19 tháng 6 năm 1910 tại trụ sở Hiệp hội Thanh niên Cơ Đốc (YMCA), trước hết nhằm tôn vinh người cha mình là một nông dân và cựu quân nhân trong cuộc nội chiến Hoa Kỳ, người đã một minh nuôi dưỡng 6 người con sau khi vợ ông mất sớm. Sau đó, nhiều người tại nhiều nơi khác cũng có sáng kiến tạo 1 ngày để vinh danh người cha.

Một dự luật công nhận Ngày của Cha là ngày lễ quốc gia được đưa lên trình Quốc hội Hoa Kỳ vào năm 1913.Năm 1916, Tổng thống Woodrow Wilson đến Spokane để nói chuyện trong lễ kỷ niệm Ngày của Cha và muốn công nhận nó chính thức, nhưng Quốc hội đã phản đối, vì sợ rằng nó sẽ bị thương mại hóa. Tổng thống Mỹ Calvin Coolidge đề nghị vào năm 1924 rằng nên đưa Ngày của Cha vào diện ngày được kỷ niệm toàn quốc, nhưng chưa phát hành một công bố quốc gia.

Năm 1957, Thượng nghị sĩ Margaret Chase Smith viết một kiến nghị buộc tội Quốc hội đã bỏ phớt lờ Ngày của Cha suốt 40 năm, trong khi tôn vinh các bà mẹ, do đó “chỉ tôn vinh một trong hai phụ huynh của chúng ta”.Năm 1966, Tổng thống Lyndon B. Johnson đã ban hành công bố tổng thống đầu tiên tôn vinh những người cha, và chỉ định dành ngày Chủ nhật thứ ba trong tháng 6 làm Ngày của Cha. Sáu năm sau, ngày này đã được chính thức trở thành ngày nghỉ lễ trên toàn quốc ở Mỹ sau khi Tổng thống Richard Nixon ký luật vào năm 1972.

Những món quà ý nghĩa tặng cha ngày Father’s Day

*Đồng hồ Julius chia sẻ, bạn có thể bày tỏ tình cảm với cha mình qua những cách như sau:

❖ Mua quần áo mới cho Cha:

Bạn có thể mua quần áo mới tặng cha ngày Father’day. Quần âu, áo sơ mi luôn là một lựa chọn hợp lý. Nếu kết hợp cùng một số phụ kiện như thắt lưng, cà vạt… thì đó là một bộ trang phục tuyệt vời cho cha nhân ngày đặc biệt này.

❖ Đôi giày – đồng hành cùng bước chân của Cha:

Đôi giày cũng là món quà đầy ý nghĩa để tặng cha nhân dịp này. Đôi giày như mang một thông điệp rằng: “cha ơi, cha đã đi suốt một quãng đường thật dài và nuôi nấng con trưởng thành. Đôi giày này như một lời cám ơn của con đến với Cha”.

❖ Trở về nhà và ôm cha như ngày còn bé

Đã bao lâu rồi bạn không ôm hôn cha mình? Trong ngày đặc biệt này, bạn hãy trở về nhà, ôm và hôn lên má cha như ngày còn thơ bé đã thể hiện tình cảm của mình với cha rồi đó. Hành động ôm và hôn lên má cha là hành động thiết thực, đơn giản để thể hiện tình cảm của mình như một đứa trẻ thơ. Và chắc hắn chúng ta đã làm điều này khi còn thơ rất thành thục, hồn nhiên. Nhưng khi lớn lên, chắc hẳn rằng có rất ít người còn giữ lại thói quen đó.

❖ Nấu những món ăn mà cha thích:

Món ăn cha thích tự tay bạn nấu sẽ đong đầy yêu thương đến nhường nào. Hãy trở về nhà và vào bếp, tự tay nấu cho cha mình những món ăn mà ông yêu thích, Cha sẽ cảm thấy ấm áp và được yêu thương vô cùng. Nếu không tự tay nấu được, hãy dẫn ông đến một nhà hàng – nơi mà cả gia đình có thể cùng nhau trải qua những giây phút tuyệt vời, vừa ăn vừa ôn lại kỷ niệm buồn vui khi còn trẻ con. Đó sẽ là món quà tặng Cha hết sức ý nghĩa cho ngày Father’s sắp tới.

❖ Tìm về ký ức tuổi thơ:

Như lúc bé, Cha thường dẫn ta đến những nơi này nơi khác và ăn những món ăn mà ta thích. Vậy nên, hãy dành thời gian để đưa Cha đến những nơi mà ngày xưa ông thường đưa ta đến và cùng cha trò chuyện về những đổi thay của thời gian đã qua. Đó sẽ là khoảnh khắc thật sự đáng nhớ mà bạn có thể xem là món quà tặng Cha đầy ý nghĩa.

❖ Tặng cha chiếc đồng hồ lưu giữ thời gian:

Đồng hồ không chỉ đơn thuần là cỗ máy thời gian mà còn là vật lưu giữ những khoảnh khắc, trân trọng từng phút giây cha nuôi con khôn lớn. Giờ đây khi con lớn khôn, đồng hồ sẽ là vật nhắc nhở con dành cho cha nhiều thời gian hơn để sẻ chia.

z2428270754343_bd65bb9eea5978ac500403da4dbe1548

Nếu không tiện nói lời yêu thương, hãy để đồng hồ Bảo Lâm thay bạn dành trọn tình cảm cho cha nhé!

Viết bình luận